Khoa Địa lý - Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng 1
Đội ngũ cán bộ
Thực địa Địa lý tự nhiên - Chinh phục Fansipan
Khoa Địa lý 40 năm xây dựng và phát triển
Đà Nẵng - Thành phố đáng sống
slideshow

19/06/2017 | 5:7

Bài viết sau dành cho các bạn đang lựa chọn thi vào ngành Địa lí tự nhiên (chuyên ngành Địa lý Tài nguyên và Môi trường), ngành Địa lý học (chuyên ngành Địa lý du lịch) và ngành Sư phạm Địa lý, hay những bạn đang học ngành này để các bạn tham khảo và định hướng cho mình công việc khi ra trường.

Ngành Địa lý tự nhiên (Chuyên ngành: Địa lý Tài nguyên và Môi trường):

Trang bị cho sinh viên tri thức về quy luật thành tạo, phát triển và tác động lẫn nhau của các địa quyển, sự phân bố và diễn biến của các dạng tài nguyên, môi trường. Sinh viên  được truyền  đạt tri thức và kỹ năng thực hành các phương pháp nghiên cứu truyền thống và hiện đại, tổng hợp và chuyên ngành. Sinh viên  được rèn luyện kỹ năng thành lập bản  đồ các hiện tượng và quá trình tự nhiên, các dạng hoạt động sản xuất, có khả năng sử dụng các công cụ viễn thám và hệ thống thông tin địa lý, mô hình hoá và sử dụng các phần mềm chuyên dụng cho nghiên cứu sự phân hoá lãnh thổ và diễn biến theo thời gian của các đối tượng địa lý ở các quy mô khác nhau. 

Sự ô nhiễm, tàn phá hay khai thác thiếu khoa học đối với môi trường tự nhiên, môi trường sống đang là vấn đề thách thức đối với nhân loại. Chính vì vậy, thời gian gần đây các cử nhân chuyên ngành Địa lí môi trường ngày một “có giá”, bởi sau khi tốt nghiệp ngành học này, các cử nhân đã được trang bị các khối kiến thức cơ bản về tài nguyên, môi trường; về quản lí môi trường, sử dụng tài nguyên môi trường và các phương pháp, kỹ năng nghiên cứu, làm việc chuyên ngành, liên ngành trong lĩnh vực bảo vệ, sử dụng tài nguyên môi trường. Những kiến thức này rất cần thiết và hữu ích cho công tác quản lí, khai thác tài nguyên hợp lí và và bảo vệ môi trường.

Tốt nghiệp chuyên ngành này, bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực: đánh giá chất lượng môi trường, quản lí môi trường, bảo vệ và sử dụng tài nguyên môi trường, phân vùng kinh tế và quy hoạch vùng, quy hoạch và phát triển đô thị, quy hoạch sử dụng đất, dân số và phát triển, quản trị nguồn nhân lực,...

Ngành Địa lý học (Chuyên ngành: Địa lý du lịch):

Sức hút mạnh mẽ của ngành du lịch đã làm cho chuyên ngành này ngày càng thu hút thí sinh hơn. Nếu thích hoạt động trong lĩnh vực du lịch cùng với khối kiến thức địa lí phong phú, bạn có thể chọn chuyên ngành này để thỏa chí đó đây của mình.

Chương trình đào tạo chuyên ngành Địa lý du lịch sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về địa lí học và hệ thống kiến thức chuyên ngành địa lí du lịch, hình thành cho bạn kỹ năng nghiên cứu, thiết kế, tổ chức điều hành Tour du lịch; quy hoạch lãnh thổ du lịch; kỹ năng hoạt náo; nghiệp vụ khách sạn, nhà hàng, lễ tân du lịch, thuyết minh và hướng dẫn du lịch...

 

Cơ hội nghề nghiệp cua ngành học này rất rộng, bạn có thể làm việc tại các công ty du lịch; Sở Du lịch ở các tỉnh, thành phố; làm giảng viên chuyên ngành du lịch tại các trường TCCN, CĐ, ĐH và cũng có thể tiếp tục học sau ĐH trong và ngoài nước để lấy bằng thạc sĩ, tiến sĩ.

 Ngành Sư phạm Địa lý:

Sau khi tốt nghiệp ngành Sư phạm Địa lý, sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực sau:

- Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, THCN, THPT, các viện nghiên cứu...

 - Làm việc trong các lĩnh vực tổ chức và quy hoạch lãnh thổ, quản lý tài nguyên, môi trường và giảm thiểu tai biến thiên nhiên, xây dựng, quản lý và đánh giá các dự án phát triển đô thị, nông nghiệp, nông thôn.

 

Tin khác

Chủ nhật, 12/04/2015 rss.png
Videos

 •    Khoa Địa lý - Trường ĐH Sư phạm
  1:09

  Khoa Địa lý - Trường ĐH Sư phạm

 • GIS-IDEAS 2014
  04:20

  GIS-IDEAS 2014

Khoa Địa lý, Tòa nhà B1 - Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng
459 Tôn Đức Thắng, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
Điện thoại: (84) - 511 - 3733290 Email: khoadialy@dce.udn.vn
Website: www.geo.ued.udn.vn

Designed by VuongNguyen