Khoa Địa lý - Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng 1
Đội ngũ cán bộ
Thực địa Địa lý tự nhiên - Chinh phục Fansipan
Khoa Địa lý 40 năm xây dựng và phát triển
Đà Nẵng - Thành phố đáng sống
slideshow


Ngành địa lý và cơ hội nghề nghiệp

Bài viết sau dành cho các bạn đang lựa chọn thi vào ngành Địa lí tự nhiên (chuyên ngành Địa lý Tài nguyên và Môi trường), ngành Địa lý học (chuyên ngành Địa lý du lịch) và ngành Sư phạm Địa lý, hay những bạn đang học ngành này để các bạn tham khảo và định hướng cho mình công việc khi ra trường.

19/06/2017 »


Sinh viên ngành Sư phạm Địa lý và khả năng đáp ứng nghề nghiệp

Sinh viên ngành Địa lý, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng được trang bị các kiến thức về quy luật thành tạo, phát triển và tác động lẫn nhau của các địa quyển, sự phân bố và diễn biến của các dạng tài nguyên, môi trường. Nắm vững kiến thức cơ bản về khoa học Địa lý hiện đại, nhiệt đới, các vấn đề về tài nguyên - môi trường - xã hội toàn cầu và của Việt Nam...

08/06/2017 »


Vững chãi với “nghề GIS”

GIS phải chăng là một nghề? Nếu vậy, mối quan hệ của nó với các ngành nghề khác trong lĩnh vực không gian địa lý là những gì? Làm thế nào bạn có thể cho biết nếu có ai đó tự xưng nghề nghiệp là chuyên gia GIS hoặc một nhà giáo dục GIS. Như thế, công việc của họ là gì? Điều làm bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng đây là những câu hỏi gây tranh cãi tại Hoa Kỳ và các bộ phận khác trên thế giới. Họ tranh cãi vì nhu cầu cho công việc GIS đã vượt qua nhu cầu đối với các loại công việc không gian địa lý, mặc dù thực tế rằng GIS là một ngành tương đối mới của lĩnh vực này. Vai trò hợp pháp và trình độ của các chuyên gia GIS là có tranh chấp và có cạnh tranh với lớp những người có quyền quyết định.

31/05/2017 »


Ngành du lịch và triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn cho bạn trẻ

Ngành du lịch và triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn cho bạn trẻ:Với đặc trưng là một đất nước rất giàu tài nguyên du lịch, thị trường lao động của ngành "Công nghiệp không khói" ở Việt Nam đang tăng trưởng rất nhanh trong những năm qua.Nhìn từ bên ngoài, đây là một công việc khá hào nhoáng vì khi trở thành một hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ được đi khắp nơi mà không phải bỏ tiền túi, có mức lương hấp dẫn và đặc biệt luôn tươi tắn trong những nụ cười. Bên cạnh đó, nghề Hướng dẫn viên du lịch (HDV.DL) được xếp trong Top những nghề có sự phát triển bền vững, lâu đời, hứa hẹn trong tương lai.

31/05/2017 »


Nghiên cứu đẩy mạnh ứng dụng hệ thống thông tin địa lý

Ngày 10/12, tại thành phố Huế, Đại học Huế tổ chức hội thảo "Ứng dụng GIS toàn quốc 2016" với chủ đề "Vì một trái đất bền vững". Hội thảo thu hút hàng trăm nhà khoa học trong và ngoài nước tham gia nhằm hướng tới việc đẩy mạnh ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS).

31/05/2017 »
Diễn đàn phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học và chia sẻ tài liệu

Thực hiện chương trình Công tác Đoàn thanh niên năm học 2015 - 2016, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được trao đổi về phương pháp học tập, chia sẻ hỗ trợ nhau về cách thức nghiên cứu khoa học và chiếm lĩnh nguồn tài liệu phục vụ học tập ở góc độ chuyên môn sâu, Liên chi Đoàn Địa lý phối hợp với các Thầy cô giáo trong Khoa tổ chức Diễn đàn phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học và chia sẻ tài liệu với nhiều mục đích và ý nghĩa quan trọng.

28/10/2015 »


Chủ nhật, 12/04/2015 rss.png
Videos

 •    Khoa Địa lý - Trường ĐH Sư phạm
  1:09

  Khoa Địa lý - Trường ĐH Sư phạm

 • GIS-IDEAS 2014
  04:20

  GIS-IDEAS 2014

Khoa Địa lý, Tòa nhà B1 - Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng
459 Tôn Đức Thắng, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
Điện thoại: (84) - 511 - 3733290 Email: khoadialy@dce.udn.vn
Website: www.geo.ued.udn.vn

Designed by VuongNguyen